LYT - Công bố hợp quy
LYT - Công bố hợp quy

Giấy chứng nhận mỹ phẩm và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là hai loại giấy tờ quan trọng và là điều kiện cần cho những cơ sở hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm. Đối với nhiều người đây vẫn là những loại giấy tờ còn khá xa lạ. Cùng tìm hiểu nội dung chi tiết và hữu ích với bài viết dưới đây!

 

 


Đây là loại giấy tờ cực kỳ quan trọng với các cơ sở sản xuất mỹ phẩm

 

Những điều cần biết về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Theo nghị định  Nghị định 93/2016/NĐ-CP, Nghị định 155/2018/NĐ-CP thì giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xất mỹ phẩm cần có:

1.  Đối tượng thực hiện và cơ quan cấp giấy chứng nhận

 Với loại giấy này thì đối tượng thực hiện là cơ sở sản xuất mỹ phẩm và cơ quan cấp giấy chứng nhận là Sở Y tế các địa phương.

2.  Điều kiện được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Những cơ sở muốn xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cần đảm bảo các điều kiện sau:

-         Điều kiện nhân sự: Những người làm chủ cơ sở sản xuất mỹ phẩm cần có kiến thức chuyên môn về một trong số các lĩnh vực: sinh học, dược học, hóa học hoặc các chuyên ngành khác đáp ứng được yêu cầu cho việc sản xuất mỹ phẩm.

 

Cơ sở sản xuất mỹ phẩm cần có đủ điều kiện vật chất, dây chuyển sản xuất….
Cơ sở sản xuất mỹ phẩm cần có đủ điều kiện vật chất, dây chuyển sản xuất….

 

-         Điều kiện về mặt bằng, cơ sở vật chất: Đây là điều kiện rất quan trong để cấp giấy chứng nhận mỹ phẩm nói chung và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm nói riêng. Những cơ sở này cần có địa điểm, mặt bằng, nhà xưởng, dây chuyền sản xuất…phải đúng  với những gì khai trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận. Ngoài ra, cũng cần có nhà kho, thành phẩm và nguyên liệu đóng gói phải tách biệt, đảm bảo an toàn cháy nổ đối với các chất có độc tính cao, nguyên liệu bị loại hay bị trả lại, thu hồi.

-         Hệ thống quản lý chất lượng: Các loại nguyên, phụ liệu và bán thành phẩm cần đạt tiêu chuẩn nhà sản xuất. Nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đảm bảo yêu cầu tối thiểu là nước đạt quy chuẩn quốc gia về ăn uống do Bộ Y tế ban hành. Mỗi sản phẩm đều có quy trình sản xuất riêng và cần có đội ngũ quản lý kiểm tra chất lượng tất cả các loại nguyên, phụ liệu và bán thành phẩm.

 

Cơ sở sản xuất mỹ phẩm cần có hệ thống quản lý chất lượng
Cơ sở sản xuất mỹ phẩm cần có hệ thống quản lý chất lượng

 

3.  Số bộ hồ sơ và lệ phí

Mỗi cơ sở chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Chi phí cấp giấy chứng nhận cũng tùy thuộc vào từng địa phương và những đơn vị cung cấp dịch vụ này. Với LYT lệ phí là 20.000.000 Đ còn phí dịch vụ bạn có thể liên hệ với số hotline 0903 329 834 hoặc website: congbohopquy.com.vn.

4.  Thời hạn giải quyết

Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm trong vòng 60 ngày, tính từ ngày nộp sơ.

Hồ sơ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm bao gồm các loại giấy tờ sau:

-         Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm teo mẫu 02 tại Nghị định 93/2016/NĐ-CP.

-         Danh mục các thiết bị hiện có tại cơ sở

-         Sơ đồ thiết kế và mặt bằng của cơ sở

-         Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

-         Giấy phép kinh doanh

Trình tự xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm như thế nào?

Với quy trình cấp giấy chứng nhận, cơ sở mong muốn cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm nộp hồ sơ đến Sở Y tế địa phương. Trong thời gian 60 ngày, Sở Y tế sẽ kiểm tra, cấp giấy chứng nhận.Với những cơ sở không đủ điều kiện sẽ có văn bản trả lời nêu lý do hoặc những yêu cầu khắc phục, sửa đổi.

 

Thời gian giải quyết xin giấy chứng nhận là 60 ngày
Thời gian giải quyết xin giấy chứng nhận là 60 ngày

 

 

Với những cơ sở có yêu cầu sửa đổi, khắc phục thì thực hiện các yêu cầu và gửi báo cáo lên Sở Y tế. Cơ quan này có trách nhiệm xem xét, kiểm tra hồ sơ và kết quả báo cáo và trả kết quả bằng văn bản trong vòng 15 ngày.

LYT- đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm uy tín hàng đầu

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận mỹ phẩm và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm trong đó phải kể đến LYT – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công bố an toàn thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm…

 

LYT- đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm uy tín hàng đầu
LYT- đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm uy tín hàng đầu

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp tại đây. Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu, có am hiểu về pháp lý chắc chắn sẽ giúp bạn có những loại giấy tờ hợp pháp và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, giá cả tại LYT rất cạnh tranh, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và luôn luôn rẻ nhất thị trường.

Các bài viết khác

Đối tác