LYT - Công bố hợp quy
LYT - Công bố hợp quy

 

Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm đang mọc lên như nấm, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Để doanh nghiệp và cơ sở hoạt động hiệu quả, làm ăn phát đạt thì việc chấp hành pháp luật, có đầy đủ giấy phép theo quy định là điều bắt buộc. Trong đó Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất thực phẩm thuộc thẩm quyền Bộ Công thương là điều kiện mà các doanh nghiệp không thể thiếu. Để giúp quý vị có được kiến thức và hiểu biết rõ nhất về việc xin cấp loại Giấy chứng nhận này, LYT xin chia sẻ chi tiết thông tin tại bài viết sau.

 


Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt
Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt

 

 

Tại sao phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất thực phẩm thuộc thẩm quyền Bộ Công thương?

 

Xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 

 

Các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc đối tượng phải đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm

Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các cơ sở sau đây:

 

+ Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ

 

+Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định

 

+ Sơ chế nhỏ lẻ

 

+ Sản xuất dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm

 

+ Nhà hàng trong khách sạn

 

+  Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm

 

+ Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Điều kiện xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất thực phẩm thuộc thẩm quyền Bộ Công thương

 


Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất thực phẩm

 

Điều kiện chung:

 

Cơ sở sản xuất, cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương bao gồm: cơ sở cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo.

 

Điều kiện riêng:

 

a) Cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế như sau:

– Rượu: Từ 03 triệu lít sản phẩm/năm trở lên

– Bia: Từ 50 triệu lít sản phẩm/năm trở lên

– Nước giải khát: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên

– Sữa chế biến: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên

– Dầu thực vật: Từ 50 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên

– Bánh kẹo: Từ 20 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên

– Bột và tinh bột: Từ 100 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên

 

b) Cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh tại cùng một địa điểm có công suất thiết kế theo quy định tại điểm a mục này.

 

c) Cơ sở sản xuất, kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc quy định tại khoản 8 và khoản 10 Điều 36 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ có quy mô sản xuất sản phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương theo quy định tại điểm a mục này.

 

Thủ tục xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất thực phẩm thuộc thẩm quyền Bộ Công thương

 

 

 

Các cơ sở sản xuất phải đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Các cơ sở sản xuất phải đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 

Để xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất thực phẩm thuộc thẩm quyền Bộ Công thương, quý vị cần có đầy đủ các nội dung sau:

 

Thành phần hồ sơ:

 

+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất thực phẩm

 

+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

 

+ Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở).

 

+ Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

 

Trình tự thực hiện:

 

+ Các cơ sở sản xuất, cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương đăng ký và nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đến Bộ Công Thương theo đường bưu điện hoặc trực tiếp.

 

+ Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ.

 

+ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Quá 30 ngày kể từ ngày thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ mà cơ sở không có phản hồi thì hồ sơ không còn giá trị.

 

Thời gian cấp Giấy chứng nhận

 

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất, cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh thực phẩm.

 

Dịch vụ xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất thực phẩm thuộc thẩm quyền Bộ Công thương của LYT

 

 

LYT hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo
LYT hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo

 

Hiện nay, CÔNG TY TNHH LYT VIETNAM (LYT  VIETNAM CO., LTD) là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất thực phẩm và một số giấy phép khác, được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

 

LYT đang sở hữu một đội ngũ luật sư giỏi, sáng tạo, nhiều huyết, nhiều kinh nghiệm trong việc xin cấp giấy phép, đã làm hài lòng hàng ngàn khách hàng tìm đến sử dụng dịch vụ. Khi đến với LYT, quý vị sẽ nhanh chóng có được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất thực phẩm trong thời gian nhanh nhất, sớm nhất mà không phải mất nhiều thời gian đi lại và tiền bạc.

 

LYT cam kết mang lại cho quý vị các lợi ích như sau: Tư vấn và thay quý vị soạn thảo hồ sơ cần thiết theo quy định của pháp luật; đại diện cho quý vị đến Bộ Công Thương nộp hồ sơ và xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Nhận và giao tận tay quý vị Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất thực phẩm; Sẵn sàng hỗ trợ quý vị khi có bất kỳ phát sinh trong và sau khi làm hồ sơ.

 

Nếu Quý vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ của LYT, mời liên hệ theo địa chỉ:

 

CÔNG TY TNHH LYT VIETNAM (LYT  VIETNAM CO., LTD)

  • Địa chỉ: Số 7 Đường số 4, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0938106456 – 0903329824
  • Email: ngoc@congbohopquy.com.vn

Các bài viết khác

Đối tác