LYT - Công bố hợp quy
LYT - Công bố hợp quy

Theo quy định, rượu nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh hạn chế thuộc quyền quản lý kiểm tra nghiêm ngặt của cơ quan thẩm quyền về giấy tờ pháp lý. Do vậy, yêu cầu bắt buộc là các thương nhân phải có giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Tuy nhiên, do không nắm rõ được các quy định cũng như thành phần hồ sơ nên nhiều thương nhân rất khổ sở trong việc xin cấp giấy phép vì hồ sơ sai đi sai lại nhiều lần, vừa tốn thời gian, công sức lại mất nhiều các loại chi phí không đáng có. Sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan và sáng suốt trong trường hợp này.

 

 

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ bắt buộc phải có giấy phép
Bán rượu tiêu dùng tại chỗ bắt buộc phải có giấy phép

 

 

Tại sao phải xin cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ?

 

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là một hoạt động kinh doanh mới được bổ sung theo Nghị định 105 của Chính phủ. Để kinh doanh trong lĩnh vực này, các thương nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện cũng như thực hiện thủ tục cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ đúng với quy định của Nhà nước. Do đó, việc xin giấy phép bán rượu là quy định bắt buộc và nếu cơ sở nào vi phạm thì sẽ bị xử phạt nặng.

 

Điều kiện xin cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

 

 

Phải đảm bảo việc bán rượu tiêu dùng tại chỗ luôn hợp pháp
Phải đảm bảo việc bán rượu tiêu dùng tại chỗ luôn hợp pháp

 

 

Để đảm bảo việc bán rượu tiêu dùng tại chỗ luôn hợp pháp và đủ điều kiện xin giấy phép bán rượu, các thương nhân cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 

+ Phải đảm bảo là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

 

+ Đã có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.

 

+ Đã có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

 

+ Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

 

+ Nếu trong trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công.

 

Thủ tục xin cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

 

 

Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ
Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

 

 

 

Hồ sơ xin cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ bao gồm:

 

+ Phải có đơn đề nghị cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

 

+ Có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh.

 

+ Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

 

 

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh rượu
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh rượu

 

+ Bản sao hợp đồng mua bán rượu với các thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

 

+ Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các địa điểm buân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

 

Thẩm quyền cấp phép:

 

Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh là cơ quan cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

 

Thời gian xin giấy phép:

 

Trong thời gian từ 15 ngày làm việc LYT cam kết sẽ trả cho khách hàng giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ đúng theo thỏa thuận.

 

Hiệu lực của giấy phép

 

Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ có hiệu lực 05 năm.

 

Dịch vụ xin cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ của LYT

 

 

LYT cam kết trao Giấy phép bán rượu tận tay khách hàng
LYT cam kết trao Giấy phép bán rượu tận tay khách hàng

 

 

 

CÔNG TY TNHH LYT VIETNAM (LYT  VIETNAM CO., LTD) hiện nay đang được đánh giá là một trong những đơn vị có thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ xin cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cũng như các loại giấy phép khác. Những thành quả mà LYT đem lại cho khách hàng đang được ghi nhận tích cực bởi mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp ký kết, hợp tác với LYT.

 

Nếu tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu xin Giấy phép bán rượu một cách dễ dàng, nhanh gọn thì việc sử dụng dịch vụ của LYT sẽ là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo, vừa nhanh chóng có giấy phép, vừa tiết kiệm được tối đa các chi phí cần trang trải.

 

Với đội ngũ luật sư giỏi, sáng tạo, nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ lại nhiệt huyết nên việc thay mặt khách hàng xin cấp Giấy phép phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ luôn trong tầm tay, cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ pháp lý tốt nhất, không cần phải lo lắng về hồ sơ bị ngâm quá lâu, thủ tục rườm rà, đi lại quá nhiều. LYT cũng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có bất kỳ phát sinh trong và sau khi làm hồ sơ. Đảm bảo nhận và giao Giấy phép bán rượu tận tay khách hàng.

 

Nếu Quý vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ của LYT, mời liên hệ theo đia chỉ:

 

CÔNG TY TNHH LYT VIETNAM (LYT  VIETNAM CO., LTD)

  • Địa chỉ: Số 14 Đường số 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0938106456 – 0903329824
  • Email: ngoc@congbohopquy.com.vn

 

Các bài viết khác

Đối tác