LYT - Công bố hợp quy
LYT - Công bố hợp quy

Trong một số trường hợp, công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với hương liệu thực phẩm là yếu tố bắt buộc khi một đơn vị muốn lưu hành sản phẩm của mình trên thị trường. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình đăng ký bản công bố hương liệu thực phẩm trong nước cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín trong lĩnh vực này. 

 

 

    Công bố sản phẩm mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng
Công bố sản phẩm mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng

 

Công bố sản phẩm là gì? 

Công bố sản phẩm là việc các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các hàng hóa, sản phẩm trong hoạt động kinh doanh của mình một cách tự nguyện. Đây là những sản phẩm thuộc danh mục các sản phẩm không bắt buộc phải đăng ký công bố về chất lượng sản phẩm theo Nghị định của Chính phủ.

 

 

    Các sản phẩm thực phẩm cần được công bố
Các sản phẩm thực phẩm cần được công bố

 

Sau khi công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với hương liệu thực phẩm, sản phẩm sẽ được kinh doanh, lưu thông hợp pháp trên thị trường. Đặc biệt, những sản phẩm, thực phẩm liên quan đến sức khỏe, nếu lưu hành trên thị trường mà chưa được công bố sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Tại sao phải đăng ký bản công bố hương liệu thực phẩm trong nước?

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, hương liệu thực phẩm là thành phần không thể thiếu để sản phẩm thơm ngon, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, không phải hương liệu thực phẩm nào cũng có thể sử dụng tràn lan. Mỗi loại hương liệu cần có cách sử dụng, mức độ phù hợp để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. 

  

 

Công bố sản phẩm để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn
Công bố sản phẩm để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn

 

Vì vậy, việc công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với hương liệu thực phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng

- Giúp cho sản phẩm được cấp giấy chứng nhận để lưu thông hợp pháp, có cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh.

-.Sản phẩm được nhiều khách hàng biết đến

- Thành phần của sản phẩm được công khai, tạo lòng tin cho người tiêu dùng.

Công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với hương liệu thực phẩm căn cứ vào

- Luật An toàn thực phẩm năm 2010

- Nghị định 15/2018/NĐ-CP

- Nghị định 43/2017/NĐ-CP

- Thông tư 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia trong thực phẩm

Hồ sơ công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với hương liệu thực phẩm

- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, đơn vị

- Bản công bố sản phẩm được ban hành kèm theo Nghị định

- Phiếu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong 12 tháng

- Bản phân tích về thành phẩm có trong sản phẩm

- Mẫu, nhãn mác sản phẩm

Quy trình làm việc tại LYT

  

 

Quy trình làm việc nhanh chóng, hiệu quả cao
Quy trình làm việc nhanh chóng, hiệu quả cao

 

- Tiếp nhận thông tin tư vấn từ khách hàng. Thực hiện tư vấn về các vấn đề liên quan đến việc   công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với hương liệu thực phẩm

- Gửi mẫu sản phẩm đến phòng kiểm nghiệm được chỉ định

- Đối chiếu kết quả thu được với quy định của pháp luật hiện hành

- Xây dựng hồ sơ công bố theo quy định

- Tiến hành nộp hồ sơ và theo dõi (qua hệ thống trực tuyến của Cục thực phẩm)

- Bàn giao đầy đủ hồ sơ cho khách hàng

- Hỗ trợ tư vấn sau khi sản phẩm được công bố

Dịch vụ công bố sản phẩm tại LYT VIETNAM 

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký bản công bố hương liệu thực phẩm trong nước nhưng lại có nhiều khó khăn. Đó là văn bản pháp luật Việt Nam rất nhiều, thủ tục pháp lý phức tạp mà các đơn vị, doanh nghiệp lại có quá ít thời gian. Thấu hiểu được điều đó, LYT đã và đang cung cấp cho đến các doanh nghiệp dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục công bố sản phẩm.

  

 

LYT luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp
LYT luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp

 

LYT VIETNAM giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện dịch vụ công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với hương liệu thực phẩm cho nhiều khách hàng. Chúng tôi được tiếp xúc và làm việc với nhiều cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện công việc. Nhờ vậy mà LYT VIETNAM đã hoàn thành tốt những dịch vụ chúng tôi cung cấp và được nhiều khách hàng tin tưởng. Với tôn chỉ đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, LYT luôn cố gắng để thực hiện công việc trong thời gian nhanh nhất với chất lượng tốt nhất.

Mục tiêu phát triển là chăm sóc khách hàng

Tư vấn đầy đủ, chính xác nhất cho khách hàng. Kèm theo đó là chính sách, ưu đãi phù hợp, mang đến sự hài lòng cho khách hàng

Thời gian nhanh nhất

Với kinh nghiệm lâu năm cùng mối quan hệ tốt với hệ thống pháp luật của nhà nước giúp xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh. Tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Chất lượng tốt nhất

Với đội ngũ chuyên viên trình độ chuyên môn cao, cam kết mang lại kết quả tốt nhất khi cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực pháp lý.

Chi phí hợp lý

Với mong muốn trở thành đối tác tin cậy, hợp tác lâu dài, chúng tôi luôn cố gắng tối ưu hóa mọi chi phí để khách hàng tiết kiệm chi phí.

Tại sao phải dành quá nhiều thời gian để làm những việc không thuộc chuyên môn của mình trong khi đơn vị khác có thể hỗ trợ bạn thực hiện điều đó?

Gọi ngay hotline 0903.329.824 - 0938.106.456 hoặc tham khảo tại website congbohopquy.com.vn để tìm hiểu thêm các dịch vụ của LYT

 

 

Các bài viết khác

Đối tác