rượu

Ngày nay, thời buổi kinh tế thị trường hội nhập và phát triển các mặt hàng ngày càng phong phú và đa dạng đặc biệt là thị trường Rượu ngoại đang có sức hấp dẫn lớn với các doanh nghiệp. Nhưng Rượu là một loại hàng hoá đặc biệt, trước khi lưu hành, bán rộng rãi cần được cấp giấy phép kinh doanh và Công bố tiêu chuẩn sản phẩm phù hợp quy định An toàn thực phẩm.

Hiểu được sự khó khăn của doanh nghiệp về việc xin giấy phép kinh doanh rượu cũng như Công bố tiêu chuẩn chất lượng bắt buộc phải đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm .LYT sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn ấy và mang lại sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Căn cứ QCVN 6-3:2010/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm đồ uống có cồn) và Luật ATTP số 55/2010/HQ12, Nghị định 38/2012/NĐ-CP, quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm cùng Thông tư 19/2012/TT-BYT, hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nêu rõ: Công bố tiêu chuẩn chất lượng rượu nhập khẩu bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về An toàn thực phẩm. Trong đó phải xin giấy phép công bố hợp quy hoặc phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm cấp giấy phép.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn rượu nhập khẩu gồm có:

1. Bản công bố hợp quy phù hợp quy định ATTP.
2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) hoặc giấy chứng nhận y tế (Healthy) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm (bản gốc hoặc bản sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự).
4. Kết quả kiểm nghiệm (CA – Certificate of Analysis) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (bản gốc hoặc bản sao công chứng).
5. CO (Certificate of Origin) chứng nhận nguồn gốc xuất xứ.
6. Kế hoạch giám sát định kỳ.
7. Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.
8. Nội dung nhãn phụ sản phẩm.
9. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh ( đối với sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam).
10. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác thực của tổ chức, cá nhân).
11. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với đối tượng phải cấp) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
12. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (bản sao công chứng).

Thời gian làm việc:

Từ 15 -20 ngày kể từ ngày khách hàng xác nhận hồ sơ.