integratori1

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm (hay sản phẩm) có tác dụng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật nhờ các chất chống oxy hóa, chất xơ và một số thành phần khác.

Thực phẩm chức năng bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm dinh dưỡng y học, kể cả thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt.

Hiện nay, các sản phẩm thực phẩm chức năng đã và đang mang lại nhiều lợi ích về việc nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng chính vì thế việc sản xuất hoặc nhập khẩu các loại thực phẩm chức năng để kinh doanh là vô cùng phổ biến.Tuy nhiên, việc xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng lại là việc không đơn giản, chính vì vậy công ty LYT việt Nam mong muốn đáp ứng nhu cầu của Quý doanh nghiệp với Dịch vụ tư vấn hồ sơ công bố thực phẩm chức năng với phương châm tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hồ sơ Doanh nghiệp cung cấp:

Đối với thực phẩm chức năng sản xuất trong nước:
– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất phụ gia thực phẩm .
– Giấy Đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng.
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Nếu khách hàng chưa có kết quả xét nghiệm, LYT Việt Nam sẽ hỗ trợ kiểm nghiệm các chỉ tiêu tại Cơ quan có chức năng ).
 Đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu từ nước ngoài phải cung cấp thêm:
– Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài.
– Giấy phép lưu hành tại nước sở tại (Certificate of Free Sales) và Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
– Giấy phân tích thành phần (Certificate of analysis), trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải cung cấp kết quả khảo nghiệm tại các trung tâm khảo nghiệm có chức năng. Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, Giấy chứng nhận ISO 17025.
– Giấy chứng nhận HACCP hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất.
– Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân), Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định)

Quy trình LYT thực hiên công bố thực phẩm chức năng:
– Tư vấn thủ tục và các quy định của pháp luật liên quan đến quản lý thực phẩm chức năng tại Việt Nam.
– Soạn thảo bộ hồ sơ xin công bố theo chứng từ và mẫu sản phẩm do khách hàng cung cấp:
• Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm
• Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm
• Bản Tiêu chuẩn cơ sở
• Nhãn sản phẩm hoặc Dự thảo nhãn sản phẩm
– Mang mẫu sản phẩm đi kiểm nghiệm tại các Trung tâm theo quy định ( nếu khách hàng chưa kiểm tra mẫu)
– Nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại
– Hoàn tất công việc & trả chứng từ cho khách hàng.

Thời gian công bố:

– Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 10 – 15 ngày( trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ)
– Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03
Liên hệ ngay với LYT Việt Nam để được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến công bố thực phẩm chức năng ĐT: 08 37580831